Đường dẫn truy cập

Bạo động trên khắp lãnh thổ Afghanistan


Bạo động diễn ra trên khắp lãnh thổ Afghanistan trước các cuộc tổng tuyển cử quan trọng vào Chủ Nhật này đã khiến 3 phần tử bị nghi thuộc phe Taleban thiệt mạng, 1 nữ ứng viên bị thương và 2 nhà báo địa phương bị bắt cóc.

Tối thứ Tư, một nhóm người có võ trang tấn công một đồn cảnh sát trong tỉnh Uruzgan đầy rối ren. Giới chức địa phương cho hay cảnh sát gây tử thương cho 3 trong số những kẻ tấn công sau một cuộc giao tranh ác liệt.

Những tên còn lại đã trốn thoát. Vài giờ trước đó, trong tỉnh Nuristan ở đông bộ, một nữ ứng viên thoát khỏi một âm mưu ám sát sau khi những kẻ tấn công nổ súng vào bà giữa lúc bà đang vận động tranh cử.

Cũng trong ngày thứ Tư, tại phía Đông Kabul, gần biên giới với Pakistan, các phần tử bị nghi là phe đấu tranh đã bắt cóc ít nhất 2 nhà báo địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG