Đường dẫn truy cập

Các ký giả và chính trị gia Thái Lan nêu nghi vấn về quyền tự do báo chí


Các ký giả và chính trị gia Thái lan nêu nghi vấn về quyền tự do báo chí, sau khi một trùm tư bản có quan hệ mật thiết với chính quyền mua lại quyền xuất bản 2 nhật báo trong nước.

Ông Paiboon Damrongchaitham, cầm đầu nhóm giải trí văn nghệ lớn nhất Thái Lan, loan báo hôm nay rằng ông ta đã mua đa số cổ phần của 2 nhật báo Matichon và Bangkok Post. Nhiều tờ báo của Thái Lan hôm nay đã đăng bài chỉ trích hành động này.

Thượng nghị sĩ Thái Jon Ungphakorn nói rằng cách thức các quan chức chính phủ và những người có quan hệ với chính quyền bỏ tiền mua cổ phần của các cơ quan truyền thông là một điều rất nguy hiểm cho tương lai.

Ông Paiboon khẳng định rằng không hề có một động cơ chính trị nào trong các vụ giao dịch này và ông cho biết sẽ duy trì tính chất độc lập trong tôn chỉ của hai tờ báo đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG