Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Ðài Loan Trần Thủy Biển dự định thăm Hoa Kỳ vào tuần tới


Các giới chức tại Đài Loan cho hay Tổng Thống Trần Thủy Biển dự định ghé thăm Hoa Kỳ vào tuần tới để nhận một giải thưởng về nhân quyền.

Giới hữu trách ở Đài Loan nói rằng trong khi ghé lại thành phố Miami ở miền đông nam Hoa Kỳ trên đường đi Trung Mỹ và vùng Caribê, một nhóm dân biểu Hoa Kỳ sẽ trao tặng ông Trần Thủy Biển một giải thưởng về nhân quyền.

Ông Trần cũng dự kiến đáp xuống thành phố San Francisco trên đường bay trở về Đài Loan.

Báo Taipei Times hôm nay trích thuật lời một phát ngôn viên chính phủ cho hay chuyến đi châu Mỹ Latinh của ông nhằm mục đích tăng cường tình thân hữu giữa Đài Loan và các đồng minh.

Việc Đài Bắc tham gia vào các vấn đề ngoại giao đã là một vấn đề gây tranh cãi từ năm 1949, khi Đài Loan và Trung Quốc tách rời nhau vào lúc kết thúc một cuộc nội chiến. Trung Quốc tiếp tục đòi chủ quyền đối với Đài Loan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG