Đường dẫn truy cập

Có rất ít tiến bộ trong các cuộc đàm phán 6 bên mới


Trưởng đoàn thương thuyết về chương trình của Bắc Triều Tiên cho biết đã đạt được rất ít tiến bộ trong các cuộc đàm phán 6 bên mới nhất nhằm giải quyết vụ tranh chấp hạt nhân.

Hôm nay, đặc sứ Hoa Kỳ Christopher Hill nói rằng Bắc Triều Tiên đã hối thúc các quốc gia khác xây dựng các lò phản ứng hạt nhân nước nhẹ để cung cấp năng lượng cho quốc gia cộng sản này. Nhưng ông Hill cho biết cả Hoa Kỳ lẫn các bên khác tại các cuộc đàm phán ở Bắc Kinh đều chưa sẵn sàng tài trợ cho các lò phản ứng nước nhẹ.

Ông nói rằng trọng điểm của các cuộc đàm phán vẫn phải nhắm vào việc xóa bỏ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, và Nam Triều Tiên cũng tham gia các cuộc hổi đàm sẽ tiếp tục trong tuần này sau khi tạm ngưng 5 tuần.

Hoa Kỳ đang hối thúc Bắc Triều Tiên hủy bỏ tất cả các chương trình vũ khí hạt nhân để đổi lấy viện trợ về an ninh và năng lượng. Bắc Triều Tiên nhất mực đòi có quyền có một chương trình hạt nhân phục vụ hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG