Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ Palestine đưa ra các biện pháp tái lập trật tự trên dải Gaza


Lãnh tụ Palestine ông Mahmoud Abbas đang đưa ra các biện pháp tái lập trật tự trên dải Gaza, sau khi những cảnh ăn mừng của người Palestine gây ra náo loạn, tại những khu định cư mà người Do Thái vừa rút đi.

Lên tiếng hôm thứ Ba trên đài truyền hình và đài phát thanh Palestine, ông Abbas nói rằng lực lượng an ninh sẽ chấm dứt tình trạng vô luật pháp và tình trạng phá hoại rộng khắp, nhắm vào những tài sản mà người định cư Do Thái đã bỏ lại.

Ông loan báo trong tương lai sẽ có hơn 4 ngàn đơn vị gia cư được xây tại 2 khu định cư cũ, với kinh phí do Liên Hiệp Châu Âu và Arập Saudi tài trợ.

Các chỉ huy trưởng quân sự của Ai Cập và Palestine đã tuyên bố chính thức đóng cửa biên giới ở dải Gaza kể từ tối thứ Tư.

Trước tin này, nhiều người Palestine ở dải Gaza đã băng qua biên giới để mua sắm tại các khu thương xá của Ai Cập. Trước đây, chuyện vượt biên này bị Israel ngăn cấm.

Nhiều người Palestine cũng băng qua biên giới để tìm thân nhân lâu nay không gặp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG