Đường dẫn truy cập

Italia xác nhận quyết định dẫn độ nghi can Hamdi Issaac về Anh


Tòa án tối cao của Italia đã xác nhận quyết định dẫn độ về Anh một nghi can then chốt trong các vụ đánh bom bất thành hôm 21 tháng 7 tại London.

Luật sư biện hộ của Hamdi Issaac, còn được biết với tên Osman Hussain, lập luận rằng nhà cầm quyền Anh không cung cấp đầy đủ tài liệu trong vụ này.

Bà cho rằng thân chủ của bà không thể được xét xử một cách công bằng ở Anh. Quyết định do tòa án đưa ra hôm nay không cho phép kháng cáo. Luật pháp của Italia đòi hỏi dẫn độ nghi can trong vòng 10 ngày.

Nhà cầm quyền Anh tố cáo ông Issac, một cư dân Anh gốc Ethiopie, đã bỏ trốn sang Italia sau khi ông ta và 3 người khác tìm cách đặt bom ở London. Nghi can đã thú nhận có tham gia vụ này nhưng một mực nói rằng chỉ nhắm mục đích gây hoảng sợ, chứ không có ý định giết người. 3 nghi can kia hiện đang bị nhà chức trách Anh câu lưu.

Các vụ tấn công bất thành này diễn ra 2 tuần sau các vụ đánh bom ngày mùng 7 tháng 7 ở London làm thiệt mạng 56 người, kể cả 4 tên đánh bom tự sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG