Đường dẫn truy cập

Ðại công ty bảo hiểm Allianz của Đức loan báo bán cổ phần cho công ty bảo hiểm QBE của Úc


Thị trường bảo hiểm đang phát triển mau lẹ tại Việt Nam đã gặp phải một bước thụt lùi hôm thứ Hai khi đại công ty bảo hiểm Allianz của Đức, một công ty có đa số cổ phần trong tổng công ty bảo hiểm Allianz Việt Nam loan báo bán cổ phần của mình cho công ty bảo hiểm QBE của Úc.

Allianz có 85% cổ phần trong tổng công ty vừa kể, và IFC, một chi nhánh đặc trách việc phát triển lãnh vực tư doanh của Ngân Hàng Thế Giới sở hữu 15% số cổ phần còn lại.

Tuy Allianz và IFC cùng tuyên bố rằng việc sang nhượng cổ phần là một hoạt động bình thường trong công cuộc kinh doanh, song tạp chí Đầu Tư viết bằng Anh ngữ tại Việt Nam hôm thứ Hai trích dẫn lời các chuyên viên trong ngành công nghiệp bảo hiểm nói rằng quyết định của Allianz dựa vào những khó khăn mà công ty gặp phải trong lúc kinh doanh tại Việt Nam.

Tạp chí này ghi nhận sự kiện các công ty bảo hiểm không thuộc loại bảo hiểm nhân mạng do nước ngoài đầu tư không được phép bán bảo hiểm cho công cuộc kinh doanh của các công ty quốc doanh và cho các dự án do nhà nước tài trợ.

Công ty Allianz từng đầu tư khoảng 7 triệu đôla vào Việt Nam và thuê mướn khoảng 30 nhân viên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG