Đường dẫn truy cập

Công ty Bilfinger Berger của Đức và công ty  Baulderstone Hornibrook của Úc khởi sự công cuộc xây cất cây cầu treo lớn nhất tại TPHCM


Tin AFP cho hay công ty Bilfinger Berger của Đức và công ty Baulderstone Hornibrook của Úc đã khởi sự công cuộc xây cất cây cầu treo lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh trị giá 115 triệu đôla.

Ông Nguyễn Thành Thái, Tổng Giám Đốc Công Ty liên doanh PMC đặc trách việc xây cây cầu này hôm thứ Hai nói rằng cây cầu treo Phú Mỹ, dài 2 kilômét bắc ngang sông Sàigòn, sẽ giúp gia tăng công cuộc phát triển trong vùng đông nam thành phố.

Việc xây cất cây cầu sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2008. Công ty liên doanh PMC vay được tiền của ngân hàng, trong đó có 81 triệu đôla của ngân hàng Societé Générale của Pháp, để hoàn tất dự án xây cầu, và sau đó sẽ được quyền thu tiền lộ phí của xe cộ qua cầu trong thời gian 26 năm, kể từ năm 2009.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG