Đường dẫn truy cập

Pháp sẽ giúp Ấn Độ phát triển chương trình năng lượng hạt nhân dân sự


Pháp đồng ý giúp Ấn Độ phát triển chương trình năng lượng hạt nhân dân sự và hai nước sẽ tiến tới việc ký một hiệp định hợp tác trong khu vực đó. Quyết định được Tổng Thống Jacques Chirac của Pháp và Thủ Tướng Manmohan Singh của Ấn Độ loan báo sau khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại Paris ngày hôm nay.

Một thông cáo chung cho hay Pháp thừa nhận rằng quốc tế phải hợp tác toàn bộ với Ấn Độ trong lãnh vực hạt nhân dân sự và Pháp sẽ hợp tác với các nước khác hướng tới mục tiêu đó.

Thông cáo còn nói rằng Pháp hoan nghênh sự cam kết vững chắc của Ấn Độ trong việc ngăn chặn phổ biến hạt nhân. Ấn Độ đã được sự giúp đỡ về năng lượng hạt nhân của Hoa Kỳ và Anh.

Tổng Thống Chirac cũng nói Pháp nhiệt liệt ủng hộ điều ông gọi là ước muốn hợp pháp của Ấn Độ được có một ghế thường trực tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Ông Singh dừng chân ở Paris trên đường đi dự Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG