Đường dẫn truy cập

Các cuộc đàm phán 6 bên sẽ tiếp tục vào ngày mai ở Bắc Kinh


Trưởng đoàn thương thuyết Hoa Kỳ tại các cuộc họp 6 bên bàn về việc chấm dứt chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên nói rằng Bình Nhưỡng là chìa khóa giải quyết cuộc tranh chấp quốc tế vào lúc các cuộc hội đàm tiếp tục vào ngày mai ở Bắc Kinh.

Tại Hán Thành hôm nay, trợ lý bộ trưởng ngoại giao Mỹ, ông Christopher Hill cho biết các giới chức Mỹ đã sử dụng thời gian một cách hữu hiệu kể từ cuộc họp lần trước, nhưng ông nêu nghi vấn về những gì miền bắc đã làm trong những tuần lễ giữa các cuộc họp.

Các cuộc đàm phán giữa 6 quốc gia đã tạm nghỉ hồi cuối tháng 8, sau khi các cuộc thương nghị bị khựng lại vì miền bắc nhất mực đòi quyền tiếp tục công cuộc phát triển hạt nhân cho các mục đích hòa bình.

Một lò phản ứng nước nhẹ, là hệ thống mà Bình Nhưỡng muốn sử dụng, cũng có thể được dùng để sản xuất nhiên liệu hạt nhân có khả năng chế tạo vũ khí.

Hoa Kỳ tỏ ý không tin là Bắc Triều Tiên sẽ duy trì một chương trình hạt nhân phục vụ hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG