Đường dẫn truy cập

EU kêu gọi các nước sản xuất dầu gia tăng sản lượng


Liên Hiệp Âu Châu đã kêu gọi các nước sản xuất dầu và các công ty dầu cố gắng gia tăng sản lượng trước tình trạng giá dầu tăng cao mà các giới chức Liên Hiệp âu Châu nói là đã trở thành một mối đe dọa cho đà phát triển kinh tế của khối.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, vào lúc cuối hội nghị hai ngày tại thành phố Manchester, Anh quốc, Bộ Trưởng tài chánh các nước trong Liên Hiệp Âu Châu đã kêu gọi các công ty dầu gia tăng đầu tư vào việc thăm dò dầu khí, sản xuất và lọc dầu.

Các giới chức Liên Hiệp âu Châu đã nói rằng giá dầu cao sau trận bão Katrina ở miền nam Hoa Kỳ có thể làm giảm mức tăng trưởng kinh tế của 12 nước trong khu vực sử dụng đồng europ từ 1,3% dự báo lúc ban đầu xuống 1%.

Hôm qua, giá dầu tại New York lúc thị trường đóng cửa là 64 đô la 8 cents một thùng sau khi lên tới mức kỷ lục 80 đô la 85 cents hôm 30 tháng 8 vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG