Đường dẫn truy cập

Trung Quốc và Canada cam kết hợp tác về năng lượng và thương mại


Chủ tịch Trung Quốc, ông Hồ Cẩm Đào nói rằng, Trung Quốc và Canada đã thoả thuận thiết lập sự hợp tác chiến lược về năng lượng và thương mại, khiến quan hệ kinh tế giữa hai nước ngày càng gia tăng hơn.

Ông Hồ Cẩm Đào, nhà lãnh đạo đầu tiên của Trung Quốc viếng thăm Canada trong 8 năm nay, sẽ tiếp tục chuyến công du Canada ngày hôm nay tại Ottawa, gặp gỡ các giới chức cao cấp trong chính phủ và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Ông Hồ Cẩm Đào và Thủ Tướng Canada, ông Paul Martin đã ký các hiệp định ngày hôm qua, cam kết hợp tác về nghiên cứu năng lượng hạt nhân cũng như về phát triển, du lịch, bảo vệ môi trường và thương mại.

Chủ tịch Trung Quốc nói với các nhà báo tại thủ đô Canada rằng đây là một quyết định hỗ tương tăng cường quan hệ giữa hai nước thành một quan hệ đối tác chiến lược. Thủ Tướng Martin cũng đồng ý và nói rằng quan hệ giữa Trung Quốc và Canada chưa bao giờ quan trọng như hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG