Đường dẫn truy cập

Cựu Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell chỉ trích nỗ lực cứu trợ nạn nhân bão Katrina


Cựu Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell đã chỉ trích nỗ lực cứu trợ nạn nhân trận bão Katrina.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình ABC sẽ được truyền đi tối hôm nay, ông Powell nhận định rằng có nhiều sai sót ở các cấp chính quyền từ địa phương, tới tiểu bang và liên bang.

Cựu Ngoại Trưởng Hoa Kỳ nói rằng, đã có dư thời gian để cảnh báo về những nguy cơ đối với thành phố New Orleans, nhưng nhà chức trách không làm gì nhiều để đối phó với thiên tai vừa kể.

Ông Powell, giới chức người da đen cao cấp nhất trong chính phủ Bush nhiệm kỳ trước, nói rằng ông không tin là yếu tố chủng tộc là nguyên nhân của việc đáp ứng chậm trễ đối với những nạn nhân của trận bão vừa qua.

Ông Powell nói rằng những người không thể di tản ra khỏi thành phố New Orleans trước khi trận bão thổi tới là vì nghèo túng cho nên đại đa số nạn nhân bị kẹt trong thiên tai này là người da đen.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG