Đường dẫn truy cập

Tổng sản lượng nội địa của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm nay tăng với tỉ lệ 7,6%


Tổng sản lượng nội địa của Việt nam trong 6 tháng đầu năm nay đã tăng với tỉ lệ 7,6%, và đây là tỉ lệ tăng trưởng nửa năm cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Theo tường thuật của hãng thông tấn Pháp, một bản phúc trình của Ngân hàng Phát triển Á châu (ADB) cho biết như thế hôm thứ 5 và nói thêm rằng các số liệu về đầu tư, mức tiêu thụ và ngoại thương của Việt nam trong nửa đầu của năm 2005 đều tăng mạnh.

Phúc trình này cho biết tỉ lệ tăng trưởng được dự báo cho cả năm 2005 là 7,6% và kinh tế Việt nam có thể duy trì đà tiến này trong suốt năm 2006. Chính phủ ở Hà nội dự báo rằng tỉ lệ tăng trưởng của năm nay sẽ lên tới mức 8,5%, và tháng 7 vừa qua, thủ tướng Phan Văn Khải tuyên bố rằng cần phải đạt tỉ lệ tăng trưởng 9,3% trong 6 tháng cuối năm nay để có thể đạt được chỉ tiêu.

Tuy nhiên, nhiều nhà kinh tế ở Việt nam cho rằng chỉ tiêu đó không thực tế và nhận xét này đã được mặc nhiên khẳng định trong bản phúc trình của Ngân hàng Phát triển Á châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG