Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Kampuchia giải thoát được 11 phụ nữ Việt Nam bị ép buộc hành nghề mại dâm tại Phnom Penh


Theo tin của hãng thông tấn AFP, hôm thứ tư cảnh sát Kampuchia cho hay họ đã giải thoát được 11 phụ nữ Việt Nam bị ép buộc hành nghề mại dâm tại một nhà chứa ở thủ đô Phnom Penh. Đây là lần thứ tư họ thực hiện cuộc bố ráp để cứu các phụ nữ Việt Nam.

Phó ban phòng chống nạn buôn người thuộc cục cảnh sát Phnom Penh, ông Keo Thea cho biết cuộc bố ráp diễn ra hôm thứ ba.

Ông Thea nói rằng các phụ nữ nói với cảnh sát là họ ở trong khoảng từ 19 đến 21 tuổi, nhưng trông họ nhỏ bé và trẻ hơn nhiều.

Ông Theo cho biết theo cuộc điều tra của cảnh sát, các phụ nữ này đã bị nhốt trong nhà vào ban ngày và đến đêm thì buộc hành nghề mại dâm. Ông cho biết thêm là một người đàn ông Việt Nam bị cáo buộc là điều hành ổ mại dâm cũng bị bắt.

Cuộc bố ráp được thực hiện sau một cuộc bố ráp khác ở thành phố du lịch Siem Reap hôm thứ sáu tuần rồi, trong đó 5 phụ nữ Việt Nam đã được cứu ra khỏi một động mại dâm.

Hồi tháng 2 và tháng 4, có 29 phụ nữ Việt Nam đã được giải thoát khỏi 2 động mại dâm khác cũng trong thành phố có thắng cảnh nổi tiếng Angkor Wat này.

Hồi tháng 6, Hoa Kỳ đã thêm Kampuchia vào danh sách đen các nước có thành tích buôn người tệ hại trên thế giới. Vương quốc này mới chỉ đang phục hồi sau nhiều thập niên xung đột kể từ năm 1988, lâu nay vẫn là nước gửi và nhận những người bị buôn bán vì tình hình kiểm soát biên giới thiếu chặt chẽ và các luật lệ về di trú không được thực thi một cách nghiêm minh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG