Đường dẫn truy cập

Hằng trăm người tị nạn Afghanistan tấn công văn phòng tị nạn LHQ


Các giới chức Pakistan cho hay hằng trăm người tị nạn Afghanistan đã tấn công một văn phòng tị nạn của Liên hiệp quốc tại thành phố Peshawar ở tây bắc, để phản đối việc hồi hương bị hoãn lại.

Các giới chức cho biết đám đông hỗn loạn đã ném gạch đá, lục lọi trung tâm hồi hương xế ngày hôm qua, phá hủy các máy điện toán, các thiết bị trong văn phòng và cả xe cộ của nhân viên Liên hiệp quốc.

Cảnh sát địa phương cho biết vụ bạo động bắt đầu sau khi một mái nhà bằng ván trong khu chờ đợi bị sập làm ít nhất 7 người bị thương.

Theo cuộc điều tra dân số gần đây nhất thì có đến 3 triệu người tị nạn Afghanistan đang sống tại Pakistan.

Tháng rồi, Pakistan và Afghanistan cùng với Cơ quan tị nạn Liênhiêp quốc đã đồng ý gia hạn ngày hồi hương của những người tị nạn này cho tới tháng 12 năm 2006.

Cả ba phía cũng đồng ý về một kế hoạch của Pakistan muốn cho đăng ký tất cả những người Afghanistan tại Pakistan trước năm 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG