Đường dẫn truy cập

Nga và Đức ký hợp đồng xây ống dẫn dầu từ biển Baltic đến Tây Âu


Các công ty Nga và Đức đã ký kết một hợp đồng tại Berlin để xây dựng một ống dẫn dầu từ dưới lòng biển Baltic đến Tây Âu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Gerhard Schroeder của Đức đã chứng kiến lễ ký kết hôm nay giữa công ty khí đốt thiên nhiên Gazprom do nhà nước Nga điều hành và 2 công ty tư Basf và Eon của Đức.

Cả hai nhà lãnh đạo ca ngợi bản thỏa hiệp là một dấu hiệu cho thấy quan hệ mạnh mẽ giữa hai mướt.

Một ống dẫn khí đốt dài 2000 kilômét sẽ chạy từ phía bắc thành phố Saint Petersburgh đến vùng duyên hải bắc bộ nước Đức. Đường ống này sẽ chạy vòng qua các ôùng dẫn khí hiện hữu ngang qua Balan, Belarus và Ukraina.

Tổng thống Balan Alexander Kwasniewski đã chỉ trích kế hoạch xây ông khí đốt vừa kể. Ông tố cáo nước Đức đã đưa ra một quyết định quan trọng mà không tham khảo các nước khác trong liên hiệp Âu châu.

Tổng thống Nga cũng hội đàm với lãnh tụ đảng Dân chủ Cơ đốc giáo đối lập của Đức là bà Angel Merkel, đối thủ của Thủ tướng Gerhard Schroeder trong cuộc bầu cử quốc hội sẽ điễn ra ngày 18 tháng 9 này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG