Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ và Anh Quốc họp ngày thứ nhì bàn về vấn đề khủng bố


Ấn độ và Anh quốc đã mở ngày họp thứ nhì bàn về vấn đề khủng bố, thương mại và nỗ lực của New Dehli nhằm giành được ghế hội viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc.

Thủ tướng Ấn độ ông Manmohan Singh và thủ tướng Tony Blair của Anh vốn dự trù hội họp ở khu du lịch Simla nhưng thời tiết xấu buộc họ dời địa điểm họp vào giờ chót tới thành phố Udapai của tiểu bang Rajasthan ở miền tây Ấn độ.

Những nguồn tin thân cận với cuộc thảo luận cho biết hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về vấn đề di dân, nhiệt độ địa cầu ấm dần và công cuộc hợp tác năng lượng.

Trước khi đáp máy bay rời New Dehli thủ tướng Blair nói với các nhà doanh nghiệp Aán độ rằng mậu dịch giữa hai nước rất khởi sắc nhưng vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển thêm nữa.

Hôm qua, nhà lãnh đạo Anh quốc đã chủ tọa hội nghị thượng đỉnh Ấn độ-Liên hiệp Âu châu, trong đó đôi bên đề ra kế hoạch hành động chống khủng bố, tăng cường mậu dịch và thúc đẩy phát triển kỹ thuật.

Anh quốc hiện giữ chúc chủ tịch luân phiên của Liên hiệp âu châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG