Đường dẫn truy cập

Công ty Silovye Mashiny của Nga giành được hợp đồng trị giá 30 triệu đô la để thiết kế và trang bị phòng máy cho Nhà Máy Thủy điện Plei Krong


Một trong các công ty công trình điện lực lớn nhất của Nga đã giành được hợp đồng trị giá 30 triệu đô la để thiết kế và trang bị phòng máy cho một nhà máy thủy điện ở Việt nam.

Tường thuật hôm thứ tư của hãng thông tấn Novosti của Nga cho biết Công ty Silovye Mashiny sẽ thiết kế và trang bị phòng máy với hai cỗ máy có công suất 55 megawatt mỗi máy cho Nhà Máy Thủy điện Plei Krong. Hợp đồng này được ký kết hôm 30 tháng 8 sau khi Silovye Mashiny đánh bại hai đối thủ trong cuộc dự thầu hồi tháng 5 là Công ty Đông Phương của Trung quốc và Công ty Unkrinterenergo của Ukraina.

Dự án này do Tổng Công ty Điện lực Việt nam tài trợ. Bên cạnh đó, công ty Silovye Mashiny cũng sẽ trang bị các ổ máy cho nhà máy thủy điện A Vương đang được xây dựng tại tỉnh Quảng Ngãi. Hợp đồng trị giá 40 triệu đô la này đã được ký kết hôm thứ ba tại thành phố Đà Nẵng.

Được biết, nhà máy thủy điện A Vương có tổng kinh phí 250 triệu đô la đã được khởi công xây dựng từ tháng 8 năm 2003 và dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 208. Chính phủ Nhật bản đã đồng ý tài trợ 25% kinh phí của nhà máy có công suất 815 triệu kilowatt mỗi năm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG