Đường dẫn truy cập

Hải tặc Somali đang cầm giữ 3 chiếc tàu đánh cá trên đó có 48 ngư dân Á Châu


Các tay hải tặc Somali đang cầm giữ 3 chiếc tàu đánh cá trên đó có 48 ngư dân Á châu, trong đó có 5 người Việt nam, đã đồng ý hạ mức tiền chuộc mà chúng đòi từ 500000 đô la cho mỗi tàu xuống còn 50000 đô la.

Tường thuật của hãng thông tấn AP trích lời ông Ali Bashi, chủ tịch Trung tâm nhân quyền Fanole cho biết các tên hải tặc đã đồng ý hạ mức tiền chuộc trong cuộc điều đình với một đại diện người Malaysia của các chiếc tàu Đài loan.

Tại cuộc họp báo mới đây ở Mogadishu, bộ trưởng ngoại giao Somali, ông Abdullahi Sheik Ismail nói rằng việc điều đình tiền chuộc sẽ làm xấu đi hình ảnh của Somali trên trường quốc tế, nhưng các giới chức hữu quan cần phải hành động để bảo đảm an toàn cho các con tin người nước ngoài.

Trong số những con tin trên 3 chiếc tàu này, ngoài 3 viên thuyền trưởng là người Đài loan, những người còn lại là thuyền viên người Việt nam, Indonesia và Philipin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG