Đường dẫn truy cập

Các cuộc đàm phán 6 có thể sẽ tiếp tục vào tuần tới


Ngọai trưởng Nam Triều Tiên cho biết các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên có thể lại tiếp tục vào tuần tới.

Ngọai trưởng Ban Ki-moon nói rằng Trung Quốc, nước chủ trì các cuộc đàm phán, đang tham khảo ý kiến với các nước tham dự kia và sẽ loan báo ngày giờ rõ rệt.

Được biết, Bình Nhưỡng đã đề nghị với Trung Quốc là nên mở lại các cuộc đàm phán vào ngày 13 tháng này.

Ông Ban tuyên bố rằng các cuộc đàm phán này sẽ tiếp diễn nếu vẫn có cơ may đạt được tiến bộ. Vòng đàm phán sau cùng đã lâm vào chỗ bế tắc và đã được tạm ngưng hồi tháng trước vì phía Bắc Triều Tiên đòi duy trì một chương trình năng lượng hạt nhân dân sự.

Hoa Kỳ phản đối yêu sách này trong khi Trung Quốc và Nam Triều Tiên đồng y,ù miễn là chương trình đó phù hợp với các quy tắc chỉ đạo và với sự giám sát của quốc tế.

Mặt khác, Ngọai trưởng Mỹ Condoleeza Rice cho biết chính phủ Bush sẽ bắt đầu nêu lên vấn đề Bắc Triều Tiên vi phạm nhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG