Đường dẫn truy cập

Indonesia tổ chức lễ mai táng tập thể các nạn nhân vụ rớt máy bay


Indonesia đã tổ chức lễ mai táng tập thể hôm nay cho các nạn nhân không thể nhân diện trong vụ máy bay rớt hôm thứ hai tại Sumatra làm thiệt mạng 149 người, trong khi các giới chức đang tìm xem có phải động cơ bị trục trặc là ly do gây tai nạn hay không.

Ít nhất 102 hành khách và 47 người dưới đất đã thiệt mạng khi chiếc phản lực cơ của hãng hàng không Mandala rớt xuống một khu vực nhà ở ngay sau khi cất cánh từ phi trường Medan.

33 nạn nhân bị thiêu rụi không thể nhận diện đã được mai táng gần phi trường này tại một ngôi mộ tập thể của 234 nạn nhân vụ máy bay của hãng hàng không Garuda bị rớt năm 1997.

Thân nhân của 33 nạn nhân không thể nhận diện đã ném hoa xuống nấm mồ tập thể trước khi các xe ủi đất lấp kín các quan tài.

Trong khi đó, chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia của Indonesia, ông Setyo Rahardjo, cho biết một động cơ cánh quạt của máy bay bị rớt đã bị trục trặc nhưng ông nhấn mạnh rằng hiện vẫn còn quá sớm chưa thể đưa ra một kết luận dứt khoát nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG