Đường dẫn truy cập

Bão Nabi đập vào nam bộ Nhật Bản, ít nhất 15 người thiệt mạng


Cơn bão Nabi đang tiến về hướng đông bắc sau khi đập vào nam bộ Nhật Bản hồi hôm qua khiến ít nhất 15 người thiệt mạng. Hơn một chục người khác mất tích và gần 100 người bị thương vì cơn bão có các trận gió lên tới 144 kilomet giờ và mưa lớn gây lụt và đất chuồi.

Hàng chục ngàn người đã được sơ tán, các chuyến bay bị hủy bỏ và quân đội được điều động đến khu vực bị bão. Nhà khí tượng học Masaru Kida tại công ty dự đoán thời tiết tư nhân Weathernews nói rằng cơn bão Nabi khác thường ở chỗ đã đổ một lượng mưa kỷ lục xuống một số khu vực ở nam bộ Nhật Bản, nhất là trên hòn đảo Kyushu.

Ông Kida nói rằng cơn bão tương đương với cấp 3 hay cấp 4 đã đổ xuống hơn một mét nước mưa ở một số cộng đồng trên đảo Kyushu tính từ hôm chủ nhật, lượng nước mưa này tương đượng vơi gần một nửa lượng nước mưa trung bình của cả năm.Bão Nabi cũng gây tàn phá ở các khu vực nam và đông bộ Nam Triều Tiên, nơi có ít nhất 4 người được báo cáo là mất tích.

Hãng tin Yonhap cho biết lệnh cảnh báo bão đã được ban hành trong khu vực.Các nhà dự báo thời tiết cho biết bão Nabi nay sẽ di chuyển về phía đảo Hokkaido của Nhật Bản.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG