Đường dẫn truy cập

Tố cáo về phiếu bất hợp lệ làm hoen ố cuộc bầu cử Tổng Thống Ai Cập


Những lời tố cáo về các phiếu bất hợp lệ đã làm hoen ố cuộc bầu cử Tổng Thống đầu tiên tại Ai Cập với nhiều ứng viên dự tranh.

Sau khi phòng phiếu mở cửa hôm nay, ủy ban bầu cử đã quyết định cho phép các thanh sát viên độc lập thuộc các tổ chức dân sự địa phương để quan sát việc bỏ phiếu. Nhưng tin tức từ khắp nơi trong nước nói rằng đã có những vụ gian lận và nhiều vi phạm khác.

Khoảng 32 triệu người Ai Cập đã đăng ký đi bầu, nhưng số cử tri đi bỏ phiếu dường như thấp. Ở một vài trạm bỏ phiếu, các giới chức bầu cử không chuẩn bị kỹ, gây ra tình trạng rối loạn và có thể ảnh hưởng đến số phiếu bầu. Ở trung tâm thủ đô Cairo, phong trào đối lập Enough đã tổ chức một cuộc biểu tình.

Nhóm này đã kêu gọi cử tri tẩy chay cuộc bầu cử.Tổng Thống Mubarak được nhiều người cho là sẽ đắc cử vào nhiệm kỳ thứ 5. Ông đi bỏ phiếu ở Cairo.

Ra dự tranh với ông, có 9 ứng viên khác, nhưng chỉ có 2 người là các ông Ayman Nour của đảng al-Ghad và ông Noaman Gomaa của đảng Wafd được coi là đáng kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG