Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Iraq: Saddam Hussein đáng bị tử hình


Tổng Thống Jalal Talabani của Iraq nói rằng lãnh đạo bị lật đổ Saddam Hussein thú nhận phạm tội trong thời gian cai trị nước này và ông ấy đáng bị tử hình.

Ông Talabani, một người Kurd, trả lời một cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình Iraq hồi chiều hôm qua, nói rằng ông Saddam thú nhận là đã ra lênh giết hằng ngàn người Kurd từ năm 1986 đến năm 1989. Ông cho biết những lời thú nhận của ông Saddam đã được ký nhận và ghi băng hình.

Tuy nhiên, các luật sư biên hộ của ông Saddam hôm nay nói rằng họ không tin là thân chủ của họ đã thú nhận như vây.

Ông Saddam Hussein sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 19 tháng 10 về vai trò của ông trong vụ tàn sát năm 1982 tại thị trấn Dujail, nơi 140 người Hồi giáo Shia bị giết chết.

Trong các diễn biến khác, một quả bom cài bên lề đường nổ trúng một đoàn xe tại thành phố Basra ở miền nam Iraq hôm nay. Tin sơ khởi cho hay 4 bảo vệ an ninh Mỹ làm việc cho một công ty an ninh tư nhân bị thiệt mạng trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG