Đường dẫn truy cập

Hội nghị tại CHDC Congo để cứu loài vượn khỏi bị tuyệt chủng


Hằng trăm chuyên gia và giới chức Chính phủ đang họp hội nghị quốc tế tại Cộng Hòa Dân Chủ Congo, để tìm cách cứu loài vượn khỏi bị tuyệt chủng.

Hội nghị kéo dài một tuần lễ khai mạc hôm thứ hai, quy tụ đại biểu của 21 nước châu Phi, cộng với 2 nước Indonesia và Malaysia.

Các nhà bảo vệ thiên nhiên và cuộc sống hoang dã nói rằng nếu không có biện pháp cấp bách, tất cả các loại vượn có thể bị tuyệt chủng trong vòng 50 năm nữa.

Các diễn giả lên phát biểu hôm thứ Hai nhấn mạnh là loài vượn giúp cho loài người hiểu được mối liên hệ với nhau, và liên hệ với những động vật còn lại.

Cộng Hòa Dân Chủ Congo là nơi có 3 trong số 4 giống vượn còn sót lại của thế giới. Giống thứ tư sống ở khu vực Đông Nam Á.

Trong vòng 1 thế kỷ vừa qua, các vụ đốn gỗ, trộm cắp, và chiến tranh đã làm mất đi hàng vạn con vượn thuộc nhiều giống khác nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG