Đường dẫn truy cập

Chiến đấu cơ Hoa Kỳ thả bom hai cây cầu tại Al Anbar, Iraq


Quân đội Mỹ tại Iraq cho biết chiến đấu cơ Mỹ đã thả bom xuống hai cây cầu tại tỉnh Al Anbar ở tây bộ để ngăn không cho quân nổi dậy sử dụng.

Các giới chức nói rằng quân nổi dậy đã dùng hai cây cầu này để đưa binh lính người nước ngoài và vũ khí vào các thành phố lớn trong khu vực để thực hiến các cuộc tấn công.

Cuộc không kích sáng sớm hôm nay diễn ra gần Karabilah, gần biên giới với Siri, không phá hủy hai cây cầu mà chỉ làm cho chúng không còn sử dụng được nữa. Không có tin gì về thương vong.

Các lực lượng liên minh đã đột nhập một ngôi nhà trong thị trấn dùng làm nơi ẩn trốn trong thị trấn giết chết hai chiến binh người nước ngoài và bắt giữ 3 tên khác. Sau đó đã phá căn nhà này đi.

Trong một diễn biến khác, tin tức quân sự Hoa kỳ cho biết 2 binh sĩ Mỹ thiệt mạng và 2 người khác bị thương hôm nay trong một vụ bom nổ ở thủ đô Baghdad. Hôm qua, 1 binh sĩ khác thiệt mạng trong một vụ nổ ở Tal Afar.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG