Đường dẫn truy cập

Công ty Nidec của Nhật Bản sẽ đầu tư 1 tỷ đôla vào Việt Nam trong 5 năm


Công ty Nidec của Nhật Bản, công ty lớn nhất trên thế giới chuyên sản xuất các loại động cơ chính xác, sẽ đầu tư 1 tỷ đôla vào Việt Nam trong 5 năm, vào lúc công ty chuyển nơi sản xuất từ Trung Quốc.

Theo tin của hãng AFP, hôm thứ ba, một phát ngôn viên của công ty cho biết rằng sản lượng ở Trung Quốc đã đạt tới 30% tổng sản lượng nên công ty phải trải rộng các rủi ro kinh doanh, nhưng giới chức này không cho biết thêm chi tiết.

Nidec có trụ sở tại Kyoto ở tây bộ Nhật Bản sẽ đầu tư khoảng một tỷ đôla tại Việt Nam trước năm 2010. Công ty sẽ bắt đầu xây dựng 2 nhà máy ở thành phố Hồ Chí Minh trong năm nay và dự trù hoạt động vào tháng 6 năm tới.

Các nhà máy tại Việt Nam sẽ sản xuất động cơ dùng trong các máy điện toán và các linh kiện quang học dùng cho những máy thu DVD.

Báo Nihon Keizai Shimbun cho biết dự án của Nidec sẽ là một trong những dự án đầu tư lớn nhất từ trước đến nay trong khu vực tư nhân tại Việt Nam.

Theo báo này, Việt Nam đã thu hút con số công ty Nhật Bản ngày càng nhiều nhờ lao động rẻ, trong khi Trung Quốc đề ra các rủi ro ngày càng tăng cho các công ty, từ chi phí lao động ngày càng cao cho đến vấn đề thiếu điện năng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG