Đường dẫn truy cập

Giao tranh tại Pakistan, 2 viên chức chính phủ thiệt mạng


Một cuộc giao tranh tại khu vực của người bộ tộc ở miền Tây Bắc Pakistan đã khiến hai viên chức chính phủ bị thiệt mạng ngày hôm nay.

Nhà chức trách tại Miran Shah, thị trấn chính tại lãnh thổ Bắc Waziristan của Pakistan, nói rằng các viên chức chính phủ vừa kể đã bị bắn hạ khi họ thi hành một lệnh cấm mang võ khí tại một khu chợ. Cũng có bốn người bị thương, trong đó có hai nhân viên an ninh tháp tùng các viên chức bị thiệt mạng, và hai người qua đường.

Những người được mục kích nói rằng vụ đụng độ đã xảy ra khi các viên chức chính phủ gặp một dân bộ tộc mang một khẩu AK-47 tại một ngôi chợ Mirian Shah, bất chấp lệnh cấm mang võ khí.

Bắc Waziristan, một trong những lãnh thổ của người bộ tộc giáp biên giới Afghanistan, là nơi thường xảy ra nhiều vụ đụng độ trong những tháng gần đây giữa quân đội chính phủ và các phần tử tranh đấu, trong đó có các du kích quân có liên hệ tới mạng lưới khủng bố al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG