Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Bộ Lao Động Đài Loan từ chức


Bộ Trưởng Bộ Lao Động Đài Loan đã từ chức, và nói rằng bà muốn nhận trách nhiệm về vụ bạo loạn liên quan tới điều kiện làm việc tồi tệ tại một dự án xây dựng hệ thống xe điện ngầm.

Bà Trần Châu đã loan báo quyết định rời khỏi chức cấp Bộ Trưởng tại Ủy Ban Lao Động ngày hôm nay.

Vụ bạo loạn vừa kể đã xảy ra tại một địa điểm xây dựng gần thành phố Cao Hùng hôm 21 tháng 8 vừa qua, khi các công nhân mà đa số là người Thái đã nổi lửa đốt cháy cơ sở làm việc và tấn công cảnh sát cùng nhân viên cứu hỏa bằng súng cao su.

Hồi tuần trước, chính phủ cho biết, vụ bạo loạn xảy ra vì những quyền căn bản của công nhân không được tôn trọng và điều kiện làm việc của họ không được bảo vệ. Bản phúc trình của chính phủ cũng quy trách nhiệm về vụ bạo loạn vừa kể cho công ty xây dựng đường xe điện ngầm ở tỉnh Cao Hùng là công ty thuê mướn các công nhân.

Bà Trần Châu nói rằng hình ảnh của Đài Loan trên thế giới đã bị hoen ố vì biến cố vừa kể và hy vọng là sự từ chức của bà sẽ phục hồi niềm tin đối với chính phu nước bà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG