Đường dẫn truy cập

Quân nổi dậy tấn công một đồn an ninh gần bộ nội vụ ở Baghdad


Quân nổi dậy Iraq đã tấn công một đồn an ninh gần bộ nội vụ được canh phòng nghiêm ngặt ở Baghdad, làm thiệt mạng ít nhất 2 cảnh sát viên và làm 5 người khác bị thương.

Nhà chức trách cho hay chưa rõ có thương vong nào về phía bọn tấn công hay không. Quân nổi dậy đã rút lui sau một cuộc giao tranh ngắn với các nhân viên an ninh.

Trong một diễn biến riêng rẽ, Bộ quốc phóng Anh cho biết 2 binh sĩ Anh bị thiệt mạng hôm nay trong một vụ bom nổ bên lề đường gần thành phố Basra ở nam bộ Iraq.

Trong khi đó, quân đội Hoa kỳ cho biết 7 tên hoạt vụ khủng bố bên trong một đền thờ Hồi giáo bị hạ sát trong một vụ đụng độ với binh sĩ Iraq và Hoa kỳ tại thị trấn Tall Afar ở bắc bo Iraqä hôm qua.

Tuần rồi, một vài ngàn binh sĩ Hoa kỳ và Iraq đã tiến vào Tall Afar, nơi được coi là điểm chuyển quân và là trung tâm hậu cần cho quân nổi dậy hoạt động tại bắc bộ Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG