Đường dẫn truy cập

Đội tuyển bóng đá Mỹ thắng Mexico 2-0 và giữ được vé vào World Cup


Đội tuyển bóng đá của Hoa Kỳ đã thắng đội Mehico 2-0 và chiếm được một chỗ trong vòng chung kết World Cup năm tới ở Đức. Đây là đội bóng đầu tiên vùng bắc, trung Mỹ và Caribê giữ được vé vào World Cup.

Tỷ số trận đấu giữa Mỹ và Mehico không được mở trong suốt 53 phút đầu. Kế đó, Oguchi Oneyewu nhận bóng từ quả đá phạt của đồng đội Eddie Lewis và đá chệch vào lưới. Thủ môn Oswaldo Sanchez của Mehico tìm cách chận bóng, nhưng bóng đập vào cột và Steve Talson đã đánh đầu vào lưới.

Chỉ 5 phút sau, Demarcus Beasley ghi bàn thắng thứ hai cho đội Mỹ. Huấn luyện viên Bruce Arena của đội Mỹ sau đó đã thở phào.

Huấn luyện viên Arena nói rằng trong các trận đấu sát nút như trận giữa đội Mỹ và Mehico, thì phải nắm bắt ngay lấy bất cừ thời cơ nào, và đội Mỹ đã làm được việc đó.

Trong khi đó, Costa Rica thắng đội Panama với tỷ số 3-1, chiếm được chiếc vé vào vòng chune kết World Cup trong trận đá vòng loại CONCACAF.

Chiến thắng này giúp Costa Rica được xếp hạng 3 với 10 điểm.

Chỉ có 3 đội đứng đầu trong bảng vùng Bắc, Trung Mỹ và Caribe là được đi dự World Cup.

Hiện Hoa Kỳ đang đứng đầu bảng này với 18 điểm, Mehico hạng nhì với 16 điểm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG