Đường dẫn truy cập

Giá xăng tại Hoa Kỳ tăng cao kỷ lục


Giá xăng tại Hoa Kỳ đang tăng cao kỷ lục trong tuần này sau khi cơn bão Katrina đi qua. Giá bán lẻ tại các trạm xăng tại Hoa Kỳ hơn 3 đôla một gallon xăng, tức là khoảng hơn 12700 đồng tiền Việt Nam một lít xăng.

Giá xăng kỳ hạn đã tăng cao kể từ khi cơn bão Katrina quét qua miền duyên hải Vịnh Mêhicô của Hoa Kỳ, gây thiệt hại cho những cơ sở sản xuất dầu hỏa và các nhà máy lọc dầu chính của Hoa Kỳ, khiến cho năng xuất của ngành sản xuất xăng dầu của Hoa Kỳ giảm hơn 10%.

Xăng dầu trở nên đặc biệt khan hiếm tại hai tiểu bang miền đông nam là Georgia và Alabama. Tại các cây xăng ở hai tiểu bang này, xe xếp hàng dài đến vài dãy phố để chờ đổ xăng.

Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ cho biết Công Ty Exxon Mobil sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu xăng dầu bằng cách mượn kho dự trữ khẩn cấp của chính phủ 6 triệu thùng dầu thô, và sẽ trả lại khi nguồn cung cấp trở lại bình thường. Bộ năng lượng cho biết đang xem xét yêu cầu vay mượn thêm từ kho dự trữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG