Đường dẫn truy cập

Ayman al-Zawahiri ca ngợi vụ tấn công khủng bố tại London


Một trong số 4 tên đánh bom tự sát chết trong cuộc tấn công tại London cách đây 2 tháng cho biết trong một băng video vĩnh biệt rằng y hành động như một chiến binh trong một cuộc chiến liên tục giữa các chiến binh Hồi giáo và chính quyền các nước Tây phương.

Viên tư lệnh thứ nhì của trùm khủng bố Osama bin Laden, Ayman al-Zawahiri, xuất hiện riêng trong cuốn băng video vừa kể, đã ca ngợi vụ tấn công tại London và rằng mạng lưới khủng bố al Qaida dự trù tiến hành thêm các vụ tấn công chống lại các nước Tây phương.

Mohammed Sidique Khan, tên đánh bom tại London, nói rằng vụ tấn công hôm mùng 7 tháng 7 nhắm vào các thường dân di chuyển bằng xe điện ngầm và xe buýt ở London.

Trong cuốn băng video được trình chiếu trên kênh truyền hình Ả rập al-Jazeera, tên khủng bố này nói rằng những vụ tấn công như thế sẽ còn diễn ra, và sẽ nhắm vào bất cứ ai ủng hộ các chính phủ dân chủ được bầu lên, không ngừng chống lại người Hồi giáo.

Bộ trưởng ngoại giao Anh, ông Jack Straw bác bỏ các lập luận của Mohamed Sidique Khan và lên án mọi hình thức bạo động.

Ông Straw nói rằng không có một lý do nào có thể biện minh cho hành động khủng bố. Theo ông những người nhân danh Hồi giáo một cách sai lầm chỉ giết hại các đồng đạo của họ mà thôi.

Các giới chức tại London cho hay họ đang nghiên cứu cuốn băng video.

Ít nhất 56 người, gồm cả 4 tên đánh bom, thiệt mạng trong vụ khủng bố hôm mùng 7 tháng 7 ở London.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG