Đường dẫn truy cập

3 người chết trong loạt bom nổ và bắn nhau tại miền nam Thái Lan


Ít nhất 3 người chết và hằng chục người bị thương trong một loạt bom nổ và bắn nhau tại miền nam đang có nhiều bất ổn của Thái lan.

Nhà chức trách cho hay các vụ đánh bom mà họ qui trách cho các phần tử tranh đấu thực hiện hồi xế ngày hôm qua đã xảy ra gần như cùng lúc tại Sungai Kolok, gần biên giới với Malaysia. Ít nhất có 15 người bị thương.

Các giới chức nói rằng một vụ bom nổ tại tỉnh Sarathiwat sáng sớm hôm nay làm thiệt mạng một cảnh sát viên và làm cho hai người khác bị thương cùng với một vài giáo viên mà ọ đang hộ tống đến trường.

Một cảnh sát viên khác bị bắn chết tại tỉnh Pattani và một giáo viên người Hồi giáo bị nhiều tay súng bắn chết tại tỉnh Yala.

Trong khi đó, Malaysia cho biết đã bắt 131 người Thái theo Hồi giáo và giao cho các giới chức di trú khi những người này xin tị nạn để tránh các vụ tấn công bạo động mà chính phủ Thái lan nói là do các phần tử ly khai và các thành phần tội phạm cấu kết với nhau gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG