Đường dẫn truy cập

Pakistan sẽ "giao tiếp" về mặt ngoại giao với Israel


Ngoại trưởng Pakistan, ông Khursheed Kasuri, cho biết chính phủ nước ông đã quyết định “giao tiếp” về mặt ngoại giao với Israel, sau khi Israel triệt thoái ra khỏi dải Gaza.

Ông Kasuri đã tuyên bố như vậy với báo chí hôm nay sau khi họp công khai lần đầu tiên với Ngọai trưởng Israel Silvan Shalon tại Istanbul, Thổ nhĩ kỳ, mặc dầu Pakistan không chịu thừa nhận Israel.

Ông Kasuri nói rằng cuộc họp này nên chứng tỏ cho Israel thấy là thế giới Hồi giáo sẽ đáp ứng một cách tích cực nếu Israel tôn trọng quyền cơ bản của nhân dân Palestine được sống trong tự do và hòa bình tại ngay quê hương của họ.

Còn ông Shalom thi mô tả cuộc họp này là “có tính cách lịch sử” và cho biết ông hy vọng là nó sẽ dọn đường cho một “kỷ nguyên hòa bình” mới.

Tại Islamabad, Tổng Thống Pervez Musharraf bảo đảm với nhân dân rằng Pakistan sẽ không thừa nhận Israel trước khi thiết lập một quốc gia Palestine. Ông cũng tìm cách xoa dịu các nhóm Hồi giáo theo đường lối cứng rắn ở Pakistan bằng cách mô tả cuộc họp này là “một cuộc tiếp xúc gián tiếp.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG