Đường dẫn truy cập

37 triệu người sống dưới mức nghèo khó trong năm 2004 tại Mỹ


Tỷ lệ dân số nghèo khó tại Hoa Kỳ đã gia tăng hồi năm ngoái tức là bốn năm liên tiếp, mặc dầu có những cải thiện trong nền kinh tế và thị trường công ăn việc làm tại Mỹ.

Theo phúc trình của Cơ Quan Điều Tra Dân Số đưa ra ngày hôm qua thì tại Hoa Kỳ, năm 2004 có 37 triệu người sống dưới mức nghèo khó, so với 36 triệu người hồi năm 2003.

Bản phúc trình vừa kể cũng cho biết, tính theo thành phần sắc tộc thì những người Mỹ da đen và gốc Châu Mỹ La Tinh thường bị rơi vào tình trạng sống dưới mức nghèo khó hơn là người Mỹ da trắng và gốc Á Châu, tức là mức thâu nhập để nuôi sống một gia đình bốn người chỉ hơn 19 ngàn đô la một năm tại Hoa Kỳ.

Tòa Bạch Ốc không ngạc nhiên trước bản phúc trình này và nói rằng những thay đổi trong tỷ lệ dân chúng nghèo khó thường chậm hơn những phát triển kinh tế khác.

Bản phúc trình của Cơ Quan Điều Tra Dân Số cũng cho biết thâu nhập của một gia đình trung bình tại Mỹ hồi năm 2004 không thay đổi so với năm 2003 tức là 44000 đô la một năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG