Đường dẫn truy cập

Trận bão Talim tiến tới Ðài Loan


Trận bão Nabi đã thổi qua khu vực phía Bắc Quần Đảo Mariana ngày hôm nay trước khi di chuyển trở lại biển. Trận bão này thổi vào hải đảo Saipan với gió giật lên tới 120 kilomet/giờ.

Chính quyền địa phương đã mở cửa các trung tâm tạm trú để phòng ngừa trường hợp phải di tản dân chúng. Hiện chưa có tin gì về số thương vong.

Sau khi rời khỏi quần đảo Mariana, bão Nabi đã mạnh lên thành một cơn bão cấp 2 và có thể còn mạnh thêm nữa.Trường học và các văn phòng chính phủ tại đảo Guam trong vùng kế cận đã đóng cửa.

Đồng thời hầu hết các trường học và doanh nghiệp tại Đài Loan cũng đã đóng cửa trong khi cư dân địa phương đang chờ đợi cơn bão mạnh Talim thổi tới.

Các chuyên viên dự báo thời tiết cho hay, trận bão Talim sẽ tiến tới hải đảo này vào tối hôm nay hoặc sáng mai. Chính quyền địa phương đã cảnh báo cho cư dân đề phòng lũ lụt tại hầu hết mọi nơi trên đảo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG