Đường dẫn truy cập

Giám đốc điều hành của câu lạc bộ bóng đá Đông Á–Thép Pomina bị bắt về tội hối lộ trọng tài


Giám đốc điều hành của một câu lạc bộ bóng đá tại Việt Nam đã bị bắt về tội hối lộ trọng tài để cho đội banh của mình thắng trận.

Thông tấn xã AP tường thuật tin của các cơ quan truyền thông nhà nước Việt Nam cho biết vụ bắt giữ ông Vũ Tiến Thành, giám đốc điều hành của đội Đông Á – Thép Pomina xảy ra sau khi báo chí nhà nước loan tin trọng tài Lương Trung Việt khai với công an là ông đã nhận 20 triệu đồng, tức là khoảng một ngàn 260 đôla của câu lạc bộ này để dàn xếp kết quả trận đấu với đội Huda-Huế.

Chủ tịch liên đoàn bóng đá thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần văn Tạo đã tỏ ra hết sức bất ngờ. Ông Tạo cho biết ông Thành đã nói với ông là ông không có dính dáng gì đến vụ tiêu cực này.

Chiến thắng 2-1 của đội Đông Á-Thép Pomina trước đội Huda-Huế có tính cách quyết định để đội Đông Á được đưa lên hạng V-League trong mùa này.

Bóng đá là môn thể thao được ưa chuộng nhất tại Việt Nam và đã bị nhiều tai tiếng vì những vụ dàn xếp kết quả các trận đấu.

Trong mấy năm vừa qua, nhiều cầu thủ đã bị phạt tù về tội làm độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG