Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên loan báo về một loại phản lực cơ siêu thanh mới


Nam Triều Tiên vừa loan báo về một loại phản lực cơ siêu thanh mới dùng trong công việc huấn luyện phi công.

Cơ quan hàng không Triều Tiên đang đánh dấu ngày chiếc T-50 Golden Eagle đầu tiên rời khỏi khâu sản xuất trong một buổi lễ diễn ra tại trung tâm quản trị chính tại Sacheon, cách thủ đô Hán thành 430 kilômét về hướng đông nam.

T-50 là một dự án hợp tác chung với công ty KAI và công ty quốc phòng khổng lồ Lockheed Martin của Hoa kỳ. Phản lực siêu thanh này có thể bay với tốc độ nhanh gấp một rưỡi tốc độ của âm thanh và được thiết kế để huấn luyện cho các phi công lái phản lực cơ.

Lực lượng không quân Nam triều Tiên đã đặt mua khoảng 50 chiếc T-50 này; hai công ty KAI và Locheed Martin hy vọng sẽ bán được ít nhất 600 chiếc T-50 trên thị trường quốc tế.

Cơ quan hàng không Nam triều Tiên được thiết lập năm 1999 thông qua sự kết hợp của các công ty lớn trong công nghệ hàng không Nam triều Tiên là các công ty Daewoo, Samsung và Hyundai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG