Đường dẫn truy cập

Bão Katrina di chuyển lên phía bắc


Trong lúc cơn bão Katrina di chuyển lên phía bắc, giới hữu trách Hoa Kỳ tại dọc theo khu bờ biển bị tàn phá đang tiếp tục các công tác cứu những người bị kẹt trong nước lụt.

Tin cho hay vùng bờ biển bang Mississippi bị tàn phá nặng nề. Một phần của thành phố Gulfport bị chìm trong nước lụt. Nhiều người kẹt trên các mái nhà. Nhà cửa bị phá xập gây tắc nghẽn đường xá.

Tại thành phố New Orleans, ở bang Losisiana, giới hữu trách đang tìm kiếm những người bị nạn tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất. Thống đốc bang Louisiana yêu câu người dân tiếp tục lưu lại những nơi lánh bão, khoan trở về nhà. Thống đốc tiểu bang này nói rằng đường xá cần phải trống trãi để các đội cứu hộ dễ làm việc, và có thể nhanh chóng tiếp cứu những người bị nạn.

Lúc 21 giờ quốc tế GMT trung tâm bão đã vào trong đất liền, ở khoảng giữa của tiểu bang Mississippi,vận tốc gió khoảng 120 kilômét một giờ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG