Đường dẫn truy cập

Chương trình thử nghiệm tiêm chủng vắc xin bệnh cúm gà bắt đầu tại thủ đô Hà Nội


Chương trình thử nghiệm tiêm chủng vacxin bệnh cúm gà đã bắt đầu hôm thứ hai tại thủ đô Hà Nội.

Phó giám đốc cục nông nghiệp và phát triển nông thôn cho hãng tin AFP hay rằng sau chương trình thử nghiêm này, một chiến dịch tiêm chủng vacxin đại trà sẽ được phát động tại Hà Nội từ ngày 25 đến ngày 30 tháng 9.

Hôm thứ bẩy, các cơ quan truyền thông nhà nước trích thuật lời viên chức vừa kể cho biết 50 thủy cầm chở vào thủ đô và 10% thủy cầm nuôi ngay trong thành phố đã có thử nghiệm dương tính về virut H5N1 gây cúm gà.

Cục nông nghiệp đã đề nghị cấm hoàn toàn việc giết mổ gà sống ở các chợ trong thành phố kể từ tháng 7 năm tới.

Trước đây chính phủ đã dự tính bắt đầu việc tiêm chủng vacxin cho 80% trong số hơn 200 triệu con gà vịt vào tháng 10, nhưng sau đó đã quyết định bắt đầu sớm hơn vào tháng 9.

Việt Nam muốn hoàn tất việc chủng vacxin đại trà trước mùa đông là thời điểm virut dễ lan truyền.

Tưởng cũng cần nhắc lại là tính từ cuối năm 2003, cúm gà đã gây tử vong cho 61 người ở khắp châu Á, trong đó có 42 người Việt Nam và đã gây thiệt hại cho đàn gà vịt trong vùng cũng như tại Nga và Kazakhstan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG