Đường dẫn truy cập

FDA cho biết không có kế hoạch ban hành lệnh cấm trên toàn quốc việc bán cá basa nhập từ Việt Nam


Cơ quan quản lý thực phẩm và thuốc men của Hoa Kỳ, còn gọi tắt là FDA, hôm thứ năm tuần rồi cho biết không có kế hoạch ban hành lệnh cấm trên toàn quốc việc bán cá basa nhập từ Việt Nam.

FDA bác bỏ những lời kêu gọi mở rộng lệnh cấm đã được áp dụng tại các tiểu bang các tiểu bang Louisiana, Mississippi và Alabama sau khi phát hiện chất kháng sinh trong một số cá Việt Nam gửi sang bán tại Hoa Kỳ.

Quyết định của FDA này được đưa ra vào lúc đang diễn ra một cuộc tranh chấp gay go giữa các tiểu bang miền nam và các công ty nhập khẩu thủy sản về vấn đề liệu cá basa có nguy hiểm hay không.

Tính đến ngày thứ năm, hơn 415 tấn thủy sản của Việt Nam đã bị cấm bán tại Louisiana. Khoảng 39 tấn thủy sản sau đó đã được giải tỏa sau khi có kết quả thử nghiệm âm tính. Hai bang Mississippi và Alabam cũng hạn chế cá basa.

Một viên chức thuộc sứ quán Vietnam tại thủ đô Washington cho biết Việt Nam có thể cử một phái đoàn qua Hoa Kỳ trong những tháng sắp tới để thảo luận về vấn đề.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG