Đường dẫn truy cập

Hội nghị sáu nước sẽ bắt đầu từ 12 tháng 9 tới


Bắc Triều Tiên đã đề nghị tái tục hội nghị sáu nước về chương trình hạt nhân của họ trong tuần lễ bắt đầu từ 12 tháng 9 sắp tới.

Cơ quan thông tấn chính thức của Bắc Triều Tiên trích thuật lời một giới chức tại Bộ Ngoại Giao Bắc Triều Tiên nói rằng hội nghị này có thể diễn ra khi nào mà cuộc tập trận chung giữa quân đội Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên kết thúc. Cuộc tập trận chung này bắt đầu hồi tuần trước và sẽ kết thúc trong vòng vài ngày tới.

Sáng hôm nay, Bộ Trưởng Ngoại Giao Bắc Triều Tiên Paek Nam-sung nói rằng, nếu mọi chuyện trôi chảy tốt đẹp thì hội nghị sáu bên có thể tái tục trước cuối tháng 9 này.

Hội nghị vừa kể theo dự trù sẽ diễn ra trong tuần này. Nhưng Bộ Trưởng Ngoại Giao Thái Lan, ông Kantathi Supamongkhon, đang viếng thăm Bình Nhưỡng, hôm qua đã cho biết là Bắc Triều Tiên chưa sẵn sàng bắt đầu lại các cuộc đàm phán vì giữa các phe liên hệ chưa có đủ sự tin tưởng lẫn nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG