Đường dẫn truy cập

Giá dầu thô vượt mức 70 đôla một thùng do ảnh hưởng của bão Katrina


Giá dầu thô mới đây đã tăng lên mức 70 đôla 80 cents một thùng tại Hoa Kỳ, do cơn bão Katrina ảnh hưởng đến hoạt động khai thác dầu ngoài khơi Vịnh Mêhicô.

Được biết 1/4 lượng dầu thô do Hoa Kỳ sản xuất nằm trong vịnh Mêhicô. Ngoài ra nhiều nhà máy lọc dầu, và các cơ sở nhập khẩu dầu trên đất liền cũng nằm gần khu vực đang bị ảnh huởng bão.

Giá dầu đã tăng hơn 4 đô la mỗi thùng hôm chủ nhật khi có tin các công ty dầu khí phải sơ tán khỏi các dàn khoan để tránh bão. Việc sơ tán và ngưng hoạt động tại các nhà máy lọc dầu đã khiến cho sản lượng dầu hỏa bị cắt giảm khoảng 1 triệu thùng mỗi ngày.

Giá dầu sinh hoạt và khí đốt cũng tăng hôm chủ nhật.

Các cơ sở lọc dầu của Hoa Kỳ đã gặp khó khăn trước nhu cầu tiêu thụ xăng dầu tăng cao, và các nhà phân tích nói rằng sản xuất bị cắt giảm có thể còn đẩy giá xăng dầu lên cao hơn nữa.

Kho Dự Trữ Dầu Chiến Lược của Hoa Kỳ có hơn 700 triệu thùng, tuy nhiên chính quyền của Tổng Thống Bush cho biết chỉ đưa kho dự trữ vào sử dụng khi nào nguồn cung cấp dầu bị ngưng trệ nghiêm trọng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG