Đường dẫn truy cập

Nhà của phó tổng thống Nigeria ở vùng Washington bị lục soát


Bộ ngoại giao Hoa kỳ cho hay căn nhà ở vùng Washington của phó tổng thống Nigeria đã bị lục soát trong khuôn khổ của một cuộc điều tra quốc tế chống tham nhũng.

Tin tức cho biết các nhân viên của Cơ quan Điều tra Liên bang Hoa kỳ đã lục soát nhà của ông Atiku Abubakar hôm mồng 3 tháng 8. Cũng trong ngày đó, họ đã lục soát các căn nhà của dân biểu William Jefferson ở Washington và New Orleans.

Hôm qua, một nhật báo ở New Orleans loan tin rằng nhân viên điều tra muốn tìm kiếm các giấy tờ liên quan tới một dự án viễn thông ở Nigeria mà ông Jefferson định làm môi giới.

Tờ báo này cho biết thêm rằng giới hữu trách đang tìm những bằng chứng của những khoản tiền do ông Jefferson đích thân chi trả hoặc giàn xếp cho người khác chi trả bất hợp pháp cho phó tổng thống Abubakar của Nigeria và phó tổng thống Alhaji Aliu Mahama của Ghana.

Các căn nhà của dân biểu Jefferson đã bị lục soát sau khi ông đi thăm Ghana trở về được khoảng 3 tuần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG