Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo 12 nước cựu Liên Bang Sô Viết ký thỏa thuận cải cách


Các nhà lãnh đạo của 12 nước cộng hòa thuộc Liên Bang Sô Viết cũ đã ký thỏa thuận để cải cách khối các nước độc lập này.

Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã loan báo như vừa kể tại một Hội Nghị Thượng Đỉnh tổ chức ở Kazan, thủ đô nước cộng Hòa Tatarstan. Đây cũng là lúc Kazan đang làm lễ ăn mừng kỷ niệm 1000 năm thành phố này được thành lập.

Nhà lãnh đạo Nga nói rằng tất cả các nước trong khối đều mong muốn duy trì một liên minh đoàn kết, song đồng thời họ cũng bày tỏ hy vọng có thể cải tiến để liên minh hoạt động hữu hiệu hơn.

Ông Vladimir Putin còn cho hay là các nhà lãnh đạo này cũng thông qua một số chương trình nhằm đối phó với nạn di dân bất hợp pháp và đấu tranh chống khủng bố.

Các vị Thủ Tướng đến từ 11 nước cựu Liên Bang Sô Viết đang có mặt tại Kazan để tham dự phiên họp. Cũng hiện diện tại đây, còn có Phó Thủ Tướng Turkmenistan, ông Aganiyaz Akyev, đại diện cho nước ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG