Đường dẫn truy cập

Thứ trưởng ngoại giao Trung Quốc sẽ đến Bắc Triều Tiên


Thứ trưởng ngoại giao Trung quốc ông Võ Đại Vĩ sẽ đến Bắc triều tiên ngày hôm nay để thảo luận về cuộc đàm phán 6 bên nhằm tháo dỡ chương trình hạt nhân của Bình nhưỡng.

Ông Võ Đại Vĩ tới Bắc triều tiên từ Tokyo, nơi ông đã thực hiện các cuộc thảo luận với vị tương nhiệm phía Nhật bản. Tân hoa xã cho biết ông Võ Đại Vĩ sẽ lưu lại Bắc triều tiên cho đến thứ ba tuần sau nhưng họ không cho biết ông sẽ họp với ai.

Hôm qua, các vị ngoại trưởng Trung quốc, Nam Triều tiên và Nhật bản nói rằng cuộc đàm phán 6 bên sẽ được thực hiện lại vào tuần sau nhưng ngày giờ chính xác chưa được ấn định.

Cuộc đàm phán, còn bao gồm Hoa kỳ và Nga, đã bị tạm ngưng hồi đầu tháng này vì Bắc triều tiên nhất định đòi được phát triển điều mà họ gọi là một chương trình năng lượng hạt nhân dân sự hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG