Đường dẫn truy cập

Nổ mìn ở Nepal, 6 người thiệt mạng


Một vụ nổ mìn ở Nepal ngày hôm nay giết chết ít nhất 6 hành khách xe buýt và gây thương tích cho vài người khác. Giới hữu trách Nepal cho biết quả mìn được chôn dưới một chướng ngại vật chặn đường ở một nơi cách thủ đô Kathmandu khoảng 325 km về hướng tây nam.

Quả mìn phát nổ khi hành khách tìm cách tháo dỡ chướng ngại vật đó. Người ta tin rằng kẻ gài mìn thuộc lực lượng phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông.

Nhóm này đã giao tranh với binh sĩ chính phủ trong cùng khu vực này hôm thứ 6 vừa qua. Vụ giao tranh gây tử vong cho ít nhất 5 binh sĩ chính phủ và một số du kích quân không rõ là bao nhiêu.

Phiến quân Mao ít ở Nepal đã chiến đấu từ năm 1996 để thiết lập một nước cộng hòa theo chủ nghĩa Cộng sản. Bạo động tiếp tục diễn ra kể từ khi quốc vương Gyanedra giải tán chính phủ liên hệ và chiếm quyền cai trị tuyệt đối cách nay 6 tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG