Đường dẫn truy cập

Tuyên bố tình trạng khẩn cấp về bệnh lao ở Phi Châu


Mấy mươi vị bộ trưởng Y tế ở Phi châu tuyên bố tình trạng khẩn cấp về bệnh lao trong khu vực, nơi có hơn nửa triệu người thiệt mạng vì bệnh này mỗi năm.

Quyết định vừa kể đã được loan báo tại Mozambique trong phiên họp của Ủy ban khu vực Phi châu của Tổ chức Y tế Thế giới.

Hội nghị này kết thúc ngày hôm nay. Các giới chức cho hay cần áp dụng các biện pháp khẩn cấp vì số ca bệnh lao đã tăng gấp 4 lần ở 18 quốc gia Phi châu kể từ năm 1990. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hầu hết các bệnh nhiễm trùng phổi có thể được chữa lành thông qua một chương trình trị liệu bằng thuốc trong 6 tháng.

Theo các chuyên gia bệnh lao là nguyên do gây tử vong hàng đầu đối với những người nhiễm HIV/Aids, là chứng bệnh tác hại tới hệ thống miễn nhiễm của hàng triệu người ở Phi châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG